3 món ăn vặt ngon rẻ đừng bỏ lỡ khi tới Hà Nam

1. Sữa chua nếp cẩm

Vẫn là những nguyên liệu cũ như nếp cẩm, sữa chua, đá nhưng do được chế biến hoàn toàn thủ công nên vị rất ngon. Hạt nếp cẩm mềm và dẻo quánh. Sữa chua cũng được gia đình chủ quán tự tay ủ nên có màu trắng sữa, hơi dẻo chứ không loãng và vữa như nhiều quán vẫn làm. Khi ăn, vị nếp cẩm quyện với sữa chua và một chút sữa đặc tạo độ ngọt thanh, tự nhiên. Nhâm nhi hạt nếp cẩm tan trong miệng cùng vị mềm mịn của sữa chua, vị man mát của đá xay nhuyễn vào những ngày hanh khô thế này là tuyệt nhất.

3 món ăn vặt ngon rẻ đừng bỏ lỡ khi tới Hà Nam

Ly sữa chua nếp cẩm to bự, vừa ngon vừa rẻ.

Trong thành phố Phủ Lý có nhiều quán nếp cẩm, nhưng ngon nhất, và đáng “đồng tiền bát gạo” nhất vẫn là quán nằm ngay đầu ngõ 24, đường Biên Hòa. Không gian trong quán được tận dụng từ tầng 1 ngôi nhà ở của gia đình nên rộng rãi, thoáng mát. Ngoài sữa chua nếp cẩm, quán cũng bán nhiều loại kem, chè, sữa chua khác. Đặc biệt có món sữa chua rau câu khá mới lạ.

Giá cả ở đây cũng tương đối “hạt dẻ”, một ly nếp cẩm to đùng, chỉ 15k mà ăn no căng “rún”.

2. Bánh xèo

Nằm ngay gần quán sữa chua nếp cẩm, và cạnh nhà thờ, quán bánh xèo của đôi vợ chồng trẻ ở đây hôm nào cũng chật kín khách. Bánh xèo được tráng từ loại bột chuyên dụng nên khi ăn, cảm giác giòn tan trong miệng. Bánh có màu vàng tươi, bên trong nhân có thêm giá, hành khô và tôm.

3 món ăn vặt ngon rẻ đừng bỏ lỡ khi tới Hà Nam

Bánh xèo vàng rụm hấp dẫn.

Bánh được ăn kèm với các loại rau củ như dưa chuột, rau cải, rau xà lách, rau húng… và một bát nhỏ xu hào nộm nên không lo ngấy. Nước chấm cũng được pha chế vừa, không quá ngọt, không quá cay. Anh chị chủ quán phục vụ rất nhiệt tình. Giá một đĩa bánh xèo chỉ 25k, đủ cho hai người ăn.

3. Bánh mỳ Mít

Khi mới nghe, nhiều người nghĩ chắc hẳn bánh mỳ ở đây có nhân mít đặc biệt, nhưng thực ra đó chỉ là tên quán bánh mỳ thôi. ^^

Bánh ở đây không quá to nhưng đặc ruột, có nhiều loại tùy theo nhu cầu của khách hàng, như bánh mỳ pa tê, trứng, thịt… Bánh còn được kẹp thêm nộm su hào, hành khô phi vàng giòn, rau thơm và được rắc thêm một chút hạt tiêu nữa.

3 món ăn vặt ngon rẻ đừng bỏ lỡ khi tới Hà Nam

Bánh mỳ giòn tan, kẹp các loại pate, trứng, thịt.

Bánh được “om” trong lò vi sóng nên lúc nào cũng nóng và giòn tan. Giá bán cũng rất sinh viên, chỉ 5k/bánh pa tê, 7k/bánh trứng, 10k/bánh mỳ thịt, vì vậy quán lúc nào cũng “đắt như tôm tươi”. Quán nằm ở đầu đường Trường Chinh giáp Lê Công Thanh.