Ăn bưởi có thể giúp giảm cân hiệu quả

Quả bưởi chứa cácbon hydrat tự nhiên và chứa nhiều vitamin C, chất xơ giúp cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất có trong thức ăn. Bưởi còn là thứ quả có thể giúp giảm cân hiệu quả.

Ăn bưởi có thể giúp giảm cân hiệu quả

Từ năm 1930, các nghiên cứu khoa học cho thấy, nếu thêm vào khẩu phần ăn mỗi ngày nửa quả bưởi, hoặc 1 ly nước ép bưởi sẽ giúp giảm được 3,5 kg trong vòng 12 tuần. Tại sao bưởi lại có thể giúp giảm cân hiệu quả đến vậy?

Theo TS. Khoa học Trần Công Khánh, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền, thành phần dinh dưỡng của bưởi cũng như là cam hay quýt, trong đó chứa chủ yếu là nước (chứa 80 – 90% là nước), những chất hoà tan trong nước đó là vitamin, muối khoáng. Khi ăn bưởi vào có tác dụng làm cho dạ dày căng lên, làm cho người ta có cảm giác no và không cần ăn nhiều các thức ăn nhiều năng lượng khác nữa. Chính sự cân bằng năng lượng trong cơ thể như vậy giúp cho người ta không bị tăng cân.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ về tác dụng của quả bưởi, thành phần trong quả bưởi có khả năng tiêu huỷ các chất độc hại, chống ung thư, bệnh tim và tiểu đường, chống mỏi mệt, chống lại bệnh cúm, bệnh liên quan đến đường tiết niệu. Bưởi rất giàu peptin và lycopen, là chất chống ôxy hóa, giúp làn da luôn tươi trẻ và mịn màng. Ngoài ra, bưởi còn giúp khả năng phân hủy mỡ tốt. Vì có nhiều loại men phân huỷ mỡ nên làm giảm trọng lượng cơ thể, giảm béo rất hiệu quả.

Theo TS. Khoa học Trần Công Khánh, muốn giảm cân, người ta thường kết hợp nhiều yếu tố. Ngoài chuyện luyện tập, giảm chế độ ăn những thứ nhiều năng lượng như thịt mỡ, cá, trứng… thì nên ăn nhiều rau, quả. Vì ăn nhiều rau, quả sẽ cung cấp đủ vitamin và năng lượng cho cơ thể mà không khiến ta bị đói phải thèm ăn những thức ăn nhiều năng lượng khác. Bưởi cũng là một trong những loại hoa quả như vậy. Ăn bưởi chỉ có tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, không nên ăn bưởi chua vào lúc bụng đang đói, đặc biệt những người có bệnh dạ dày.