Ăn cá gì tốt cho bà bầu?

Ăn cá gì tốt cho bà bầu khi các bà bầu luôn mong muốn bổ sung được nhiều dinh dưỡng, giúp thai nhi khỏe mạnh.

Ăn cá gì tốt cho bà bầu?

Cá là một thực phẩm quan trọng trong thai kỳ, bổ sung các loại cá là một cách giúp cho bà bầu và thai nhi khỏe mạnh.

Ăn cá gì tốt cho bà bầu?
Cá là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn dinh dưỡng của bà bầu.

Theo khuyến cáo của viện Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ FDA, EPA năm 2004, để đảm bảo an toàn cho thai nhi, bà bầu nên tránh xa 4 loại cá có hàm lượng thủy ngân “ngất ngưởng” là cá mập, cá kiếm, cá thu lớn và cá kình.

Không dừng lại ở đó, một số chuyên gia và các tổ chức xã hội khác cũng lên tiếng cảnh báo về những tác động của cá ngừ, cá chẽm, cá hồng vàng, cá chim biển…

Ăn cá hồi tốt cho bà bầu

Cá hồi là lựa chọn đầu tiên dành cho các chị em còn băn khoăn bà bầu ăn gì để tốt cho thai nhi. Đây là loài cá giàu protein và dồi dào acid béo omega-3, giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ thống cơ quan trong cơ thể em bé, đồng thời cải thiện tâm đáng kể tâm trạng của bà mẹ mang thai.

Cá diếc tốt cho bà bầu

Món ăn từ cá diếc như cá diếc hầm nấm rất tốt cho bà bầu. Món ăn này có vị ngon, dinh dưỡng phong phú, cá diếc chứa nhiều protein chất lượng tốt, rất có lợi cho sự phát triển của thai nhi, thai phụ nên ăn nhiều.

Ăn cá chim tốt cho bà bầu

Cá chim chứa nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra, ăn cá chim còn có lợi cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, cũng như giúp thai phụ khỏe mạnh.