Da cổ trắng ngần nhờ mặt nạ khoai tây

Vùng da cổ thường bị lơ là chăm sóc cần sự trợ giúp của khoai tây để được trắng trẻo, mịn màng.

Vốn có thói quen đắp mặt nạ khoai tây để làm da trắng hồng, tôi nghĩ khoai tây hữu hiệu với da mặt hẳn cũng sẽ có tác dụng tương tự với vùng da cổ. Quả đúng như kỳ vọng, khoai tây vừa làm trắng mịn da, vừa giảm nếp nhăn khá hiệu quả.

Trước đây nhà chưa có lò vi sóng, tôi luộc hoặc hấp chín một củ khoai tây rồi bóc vỏ. Giờ khoai có thể bỏ lò, quay vài phút là mềm. Sau đó tôi nghiền nhuyễn khoai bằng chày hoặc muôi thủng.

Da cổ trắng ngần nhờ mặt nạ khoai tây 1
Rất dễ để nghiền khoai tây bằng muôi thủng

Nghiền nhuyễn khoai tây, tôi đập thêm một lòng đỏ trứng, một muỗng canh mật ong và chút xíu dầu ô liu. Trộn đều tất cả, ta được một hỗn hợp có màu vàng óng, mềm dính tựa như bơ và thoang thoảng mùi mật ong ngòn ngọt. Lúc đó, nhỏ thêm 10 giọt nước cốt chanh và bắt đầu đắp mặt nạ.

Da cổ trắng ngần nhờ mặt nạ khoai tây 2
Khoai tây trộn cùng lòng đỏ trứng, mật ong, dầu ô liu và 10 giọt cốt chanh

Bạn có thể đắp trực tiếp hỗn hợp khoai tây lên cổ. Nhưng cá nhân tôi không mấy thiện cảm với cách này, vì khoai tây rất dễ rơi vãi và dính vào tóc, quần áo. Tôi thường xúc khoai tây lên miếng gạc mỏng rồi mới đắp lên da. Bằng cách này, ta dễ san đều mặt nạ lên toàn bộ bề mặt da cổ, đồng thời mặt nạ không bị lem ra áo quần và mái tóc.

Da cổ trắng ngần nhờ mặt nạ khoai tây 3
Đắp khoai tây bằng gạc sẽ tiện và sạch hơn đắp trực tiếp

Đây là cách làm trắng và trị nếp nhăn một cách tự nhiên, nó sẽ hiệu quả nhưng không phải trong một sớm một chiều như các phương pháp thẩm mỹ. Bởi vậy, bạn cần kiên trì đắp mặt nạ khoai tây khoảng 2-3 lần/tuần trong một thời gian dài. Nếp nhăn không xuất hiện đột ngột nên cũng cần thời gian để từ từ mất đi.