Dùng khoai tây chữa đau dạ dày

Tôi bị đau dạ dày đã nhiều năm, đã sử dụng nhiều loại tân dược mà bệnh vẫn không khỏi. Gần đây, một người quen mách, có thể dùng khoai tây để chữa. Tôi rất muốn áp dụng thử, nhưng không biết cách sử dụng cụ thể ra sao.

Khoai tây có thể dùng làm lương thực, cũng có thể dùng làm "rau" và cũng có thể sử dụng để chữa một số bệnh đường tiêu hóa:

cach-dung-khoai-tay-chua-benh-dau-da-day-1

- Chữa viêm loét hành tá tràng: Dùng khoai tây tươi (chưa lên mầm) không bỏ vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, dùng máy xay trái cây, hoặc dùng cối giã nát, vắt lấy nước cốt, thêm chút mật ong vào uống, mỗi lần 1 - 2 thìa cà phê.

Cũng có thể tự chế "thuốc cao" để dùng dần: Khoai tây tươi để nguyên vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, giã nát, vắt lấy nước cốt, đặt lên bếp đun sôi, sau đó giữ nhỏ lửa đến khi nước sánh lại, như mật ong vào (một phần nước cốt, 2 phần mật ong), đun đến khi đặc lại như cao, cho vào lọ nút kín dùng dần (tốt nhất nên bảo quản trong tủ lạnh). Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 - 2 thìa cà phê, 20 ngày là một liệu trình. Trong thời gian điều trị kiêng ăn ớt, dấm, không uống rượu và sử dụng các chất kích thích khác. Sau khi hết đau vẫn nênuống tiếp một thời gian nữa.

cach-dung-khoai-tay-chua-benh-dau-da-day-3

- Chữa đau dạ dày: Dùng khoai tây một lượng vừa phải, rửa sạch, thái thành lát mỏng, chần qua nước sôi, sau đó ngâm trong nước đun sôi để nguội một lúc, vớt ra, thêm nước ép gừng và tỏi vào trộn đều, dùng làm món rau sống trong bữa ăn hàng ngày.

- Chữa táo bón kinh niên: Khoai tây rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước cốt, ngày uống 3 lần trước các bữa ăn, mỗi lần một nửa chén con.