Giảm cân bằng vỏ bưởi

Bưởi có công dụng làm tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng và chính vì thế người ta sử dụng khá nhiều trong giảm cân.

Ngoài công dụng giảm cân từ nước ép bưởi, hạt bưởi thì nay chúng ta có thể khám phá tuyệt chiêu giảm cân bằng vỏ bưởi.

Giam can bang vo buoi
Vỏ bưởi có thể phơi khô hoặcđểtươi làm nước trà

Vỏ bưởi và bí đao

Bưởi và bí đao kết hợp sẽ làm tăng khả năng trao đổi chất và tiêu hao mỡ thừa nhanh cho cơ thể.

Theo y học cổ truyền 100g bí đao chỉ chứa 15kcl, 95% là nước và vỏ bưởi hầu như không chứa calo nên vì thế bạn có thể sử dụng nhiều mà không sợ tăng cân.

Cách 1

Để thực hiện phương pháp này bạn cần phơi khô vỏ bưởi sau đó hòa với nước để nấu nước vỏ bưởi. Mỗi ngày bạn dùng 10-15g vỏ bưởi khô và nấu là được. Đồng thời trong bữa ăn hằng ngày nên kèm theo các món canh bí đao để giảm cân nhanh.

Cách 2

Chuẩn bị:

Vỏ bưởi (1 trái) 500g mật ong;100g đường phèn; nước; một ít muối.

Giam can bang vo buoi
Trà bưởi và mật ong giúp giảm cân hiệu quả

Cách làm:

Thái thật nhỏ vỏ bưởi sau đó ngâm với nước muối khoảng 1h để vỏ bưởi bớt đáng. Tiếp tục cho vỏ bưởi vào nồi luộc với nước sôi trong 10 phút và lấy ra ngoài.

Lúc này cho vỏ bưởi vừa nấu vào một nồi riêng, thêm 100g đường phèn sau đó nấu thêm 1h với lửa nhỏ. Đun đến khi nào thấy hỗn hợp chuyển sang màu trắng, đặc quánh lại là được. Lúc hỗn hợp ra ngoài và cho vào lọ bảo quản

Mỗi lần sử dụng cho cho một ít trà bưởi cho vào ly, thêm mật ong, chút đá và uống hằng ngày. Đây là thức uống giảm cân tuyệt vời mà không hề tốn kém, lại còn tốt cho sức khỏe.