Gợi ý quán ăn vặt ở Hà Nội cho bà bầu

Vừa thèm ăn vặt, vừa lo lắng là tâm trạng chung của các bà bầu. Danh sách dưới đây giúp nàng giải tỏa phần nào mối lo đó.

 • 1

  Phở xào bắp bò Hàng Buồm

  Chỉ mở cửa vào buổi tối, quán phở xào bắp bò này từ lâu đã tạo được tên tuổi trong khu phố cổ Hà Nội. Phở xào tại đây không nhiều bánh phở và bà bầu “nghiện” ăn chắc phải gọi 2 đĩa nhưng thịt bắp bò thì mềm, ngon miễn chê.

  Với tên tuổi lâu năm, quán ăn đảm bảo an toàn cho bà bầu vì chủ quán luôn muốn giữ gìn danh tiếng. Một đĩa phở bắp bò ở đây có giá khá cao, khoảng 50.000 đồng/đĩa nhưng lúc nào cũng chật kín khách.

  Gợi ý quán ăn vặt ở Hà Nội cho bà bầu - 1

 • 2

  Ốc Nguyên Hồng

  Đi sâu vào ngõ nhỏ trong phố Nguyên Hồng, bạn có thể tìm thấy một quán ốc nhỏ, được làm rất sạch sẽ và bán hết khá nhanh (chỉ khoảng 7 giờ tối là hết). Ốc làm sạch sẽ như ở nhà, với số lượng nhỏ nên đảm bảo an toàn chất lượng.

  Nhiều bà bầu cho rằng ăn ốc sinh con sẽ bị nhiều dãi nhưng chưa có khoa học nào kiểm chứng điều này. Chỉ có một điều chắc chắn là món này vừa hợp miệng lại cung cấp nhiều canxi cho bé.

  Gợi ý quán ăn vặt ở Hà Nội cho bà bầu - 2

 • 3

  Phở Lý Quốc Sư

  Vẫn mang thương hiệu cũ từ khi còn ở phố Lý Quốc Sư nhưng ngày nay, quán phở này đã chuyển về phố Hàng Vôi và Phùng Hưng. Tuy chuyển chỗ nhưng vẫn những người cũ làm nên chất lượng nước dùng và thịt bò vẫn rất đảm bảo.

  Gợi ý quán ăn vặt ở Hà Nội cho bà bầu - 3

 • 4

  Bánh mỳ sốt vang Đình Ngang

  Ở chỗ giao giữa Đình Ngang và Cửa Nam, bạn có thể nhâm nhi bánh mỳ sốt vang hoặc bánh mỳ bít tết ngon số một. Bát sốt vang ở đây khá đầy đặn và đậm đà. Nhiều bà mẹ lo sợ trong thành phần sốt vang có rượu vang, ảnh hưởng không tốt cho bé. Trên thực tế, rượu vang được sử dụng với lượng nhỏ, qua quá trình hầm kỹ đã bốc hơi chất cồn, chỉ để lại hương vị thơm ngon.

  Gợi ý quán ăn vặt ở Hà Nội cho bà bầu - 4

 • 5

  Cháo trai Quán Thánh, Trần Xuân Soạn

  Cũng là một món ăn vặt dễ “vào”, có lợi cho sức khỏe bà bầu, bạn có thể tìm đến quán cháo trai trong ngõ Quán Thánh, gần đường Thanh Niên, nơi đã mở cửa từ lâu đời và có bí quyết gia truyền tuyệt ngon. Quán mở cửa tới tận 9 giờ tối. Cháo trai Trần Xuân Soạn cũng là một trong những điểm đến quen thuộc cho các bà bầu – tín đồ ẩm thực. Tuy nhiên, bát cháo ở Quán Thánh có phần to và đầy đặn hơn.

  Gợi ý quán ăn vặt ở Hà Nội cho bà bầu - 5

 • 6

  Bún chả Vĩnh Hồ

  Cũng mở cửa từ lâu và nổi tiếng với nước chấm khá đậm đà, ngon miệng, bún chả trong khu chợ thuộc khu tập thể Vĩnh Hồ là điểm đến cho mẹ bầu khi đã chán cơm, muốn đổi món.

  Gợi ý quán ăn vặt ở Hà Nội cho bà bầu - 6