Khoai tây chống cảm cúm cho bé khi giao mùa

Việc sử dụng thực phẩm một cách khoa học cũng có tác dụng giúp phòng chống cảm cúm trong mùa lạnh cho trẻ nhỏ.

Thực phẩm chứa protein

Protein là chất quan trọng đối với hệ thống miễn dịch. Chính vì vậy, cần phải đảm bảo cơ thể trẻ luôn được cung cấp đầy đủ protein. Các chuyên gia khuyên rằng người lớn nên bổ sung những thực phẩm như trứng, cá, sữa, thịt nạc vào thực đơn hàng ngày của trẻ.

Trong protein thực vật chứa nhiều chất giúp cải thiện hệ miễn dịch và hoạt chất có tính kháng các loại virus. Người lớn có thể cho con uống sữa đậu nành mỗi ngày. Tuy nhiên, việc lựa chọn sữa và cách sử dụng cũng cần phải có những lưu ý để trẻ được uống sữa một cách khoa học nhất.

Khoai tây chống cảm cúm cho bé khi giao mùa

Mặc dù ăn thực phẩm chứa đạm là tốt nhưng cũng không nên ăn quá nhiều mà bỏ qua những loại chất khác. Tốt nhất, cha mẹ hãy kết hợp song song cùng với các chất khác nhau để tạo tính cân bằng và hỗ trợ. Điều này sẽ giúp trẻ hấp thụ được đủ chất dinh dưỡng và tăng cường hệ miễn dịch trong thời tiết lạnh.

Khoai tây

Khoai tây chứa nhiều vitamin C, B1, kali, chất xơ… Các loại khoai khác như khoai lang, khoai môn cũng chứa nhiều hợp chất tương tự giúp thúc đẩy hệ miễn dịch. Các mẹ có thể dùng khoai tây để chế biến nhiều món ăn khác nhau nhằm thay đổi khẩu vị cho trẻ. Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho bé ăn các loại ngũ cốc màu đen như đậu đen, đậu đỏ cũng rất có lợi cho sức khỏe của bé.

Các loại rau giúp tăng vitamin A

Các chuyên gia nói rằng các loại rau màu cam thì giàu carotenoid và vitamin A. Vitamin A vốn hỗ trợ các tế bào biểu mô của trẻ và tăng cường khả năng chống lại virus cảm cúm. Ăn nhiều những loại thực phẩm này khiến quá trình trao đổi chất sẽ thuận lợi hơn.

Khoai tây chống cảm cúm cho bé khi giao mùa

Các loại rau xanh như cải xanh, cải xoăn, măng tây, rau bina… đặc biệt giàu axit folic, đây là yếu tố cần thiết để tổng hợp các chất miễn dịch và một lượng lớn chất flavonoid, vitamin C. Những loại rau này có thể để thúc đẩy sự tổng hợp của interferon và các chất kháng virus khác cũng như một số chỉ tiêu miễn dịch cao.

Trái cây bổ sung vitamin

Trái cây giúp bổ sung nhiều loại vitamin khác nhau và tăng cường hệ miễn dịch vô cùng hiệu quả. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chọn những loại trái cây giàu vitamin C và anthocyanins, chẳng hạn như chuối, cam, kiwi, dâu tây… 

Vitamin C có tác dụng chống nhiễm cảm, rèn luyện khí. Ngoài ra, nó còn giúp kháng thể, nâng cao khả năng miễn dịch, đẩy chất độc hại ra khỏi tế bào bạch cầu, khôi phục tế bào bị phá vỡ. Khi cảm cúm hay sốt, nồng độ vitamin C của tế bào bạch cầu có thể giảm thấp, cho nên cần chú ý bổ sung các thực phẩm chứa vitamin C. 

Nấm cải thiện khả năng miễn dịch

Nấm chứa polysaccharides có hiệu quả trong việc cải thiện hệ miễn dịch. Bạn có thể dùng nấm để chế biến soup hoặc làm các món mà trẻ thích ăn.

Hải sản giúp bổ sung kẽm

Trong các nguyên tố vi lượng , kẽm và chức năng miễn dịch có mối liên quan chặt chẽ. Kẽm có thể tăng cường mọi hoạt động thực bào của các tế bào, và do đó nó đóng vai trò hiệu quả trong việc diệt khuẩn.