Macau đang trở thành tâm điểm du lịch văn hóa, ẩm thực và sòng bạc

Nổi bật với cả chục sòng bạc kiểu Las Vegas phù phiếm và những tòa cao ốc phong cách Bồ Đào Nha chen chúc nhau trên một dải đất nhìn ra biển, đó là mô tả chính xác nhất về Macau.

Nằm cách Hong Kong 60km về phía tây, Macau còn lưu giữ nhiều công trình vài trăm năm tuổi như những minh chứng cho quá khứ thuộc địa của Bồ Đào Nha, từ những nhà nguyện và đền thờ đến những bức tường pháo đài và một quảng trường thị trấn mang phong cách Địa Trung Hải.

Một thời, nhà cửa ở Macau tập trung trên khu vực chỉ rộng hơn một dặm vuông. Trải qua 500 năm cải tạo, nơi này đã trở thành bán đảo Macau, đảo Coloane và Taipa, cùng một vùng đất mới khai phá nằm ở giữa. Sau quá trình phát triển, khu vực này được mang tên Dải Cotai, với ngày càng nhiều khu nghỉ dưỡng sòng bạc khổng lồ mọc lên. Nổi bật nhất là Galaxy Macau, Venetian Macao và City of Dreams, góp phần giúp Macau luôn nằm trong top những điểm đến được yêu thích nhất ở Châu Á.

Thế giới sòng bạc

Nhiều tay chơi Mỹ có thể không vui khi nghe thấy người ta ví Vegas là “Macau của phương Tây”, nhưng thực tế là thành phố Châu Á đã trở thành điểm đánh bạc số Một của thế giới xét theo doanh thu năm 2010. Khách sạn Lisboa theo trường phái cũ của tỷ phú Hong Kong Stanley Ho luôn đông khách, nhưng trong vài năm qua phải cạnh tranh với hàng loạt sòng bạc mang phong cách Vegas như Sands Macao, Wynn Macau, Venetian Macao, Galaxy Macau và City of Dreams.
Macau đang trở thành tâm điểm du lịch văn hóa, ẩm thực và sòng bạc


Thế giới hội tụ

Bạn mơ ước được đến những cảng biển nổi tiếng thế giới ở Venice, Amsterdam, New Orleans hay Riviera của Ý? Một địa điểm không kém phần hấp dẫn chính là cầu tàu của ngư dân Macau (Macau Fisherman’s Wharf) - một công viên chủ đề và trung tâm giải trí chỉ cách Cảng Ngoài vài phút, nơi có những tác phẩm giống nhiều địa điểm nổi tiếng thế giới. Nơi đây có thể chiều lòng tất cả trẻ nhỏ với Vulcania, một ngọn núi lửa mô phỏng có thể “phun trào” mỗi đêm; điểm biểu diễn Vasco de Gama Waterworld và công viên giải trí trông như lâu đài của Aladdin. Đây cũng là trung tâm ăn uống, mua sắm, khách sạn và nhiều điểm vui chơi giải trí.

Ngọn hải đăng lâu đời nhất

Đường chân trời không ngừng mở rộng của Macau vẫn chưa vượt qua được “tầm mắt” của Colina da Guia, điểm cao nhất của thành phố. Nằm ở phía đông Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, nơi tôn vinh “Người cha của Trung Quốc hiện đại”, ngọn đồi Colina da Guia là nơi tọa lạc của pháo đài Guia và ngọn hải đăng có từ thế kỷ 17. Đây cũng là ngọn hải đăng lâu đời nhất Trung Quốc. Bạn có thể đến đây để ngắm cảnh, tìm hiểu lịch sử và nghệ thuật, sau đó vi vu trên cáp treo để di chuyển xuống công viên bên dưới.
Macau đang trở thành tâm điểm du lịch văn hóa, ẩm thực và sòng bạcQuảng trường cổ

Dễ dàng được nhận ra nhờ thiết kế lượn sóng, Largo do Senado (Quảng trường Senate) là trung tâm Macau cổ. Du khách có thể chiêm ngưỡng những hiện vật liên quan đến tôn giáo tại Santa Casa da Misericórdia (Nhà thờ Mercy), ngạc nhiên trước nhà thờ Sao Domingos đen trắng có từ thế kỷ 17, và mãn nhãn với kỳ quan kiến trúc Leal Senado (Loyal Senate) khi được khám phá khoảng sân lát gạch, thư viện và phòng hội đồng được trang trí với phong cách nội thất quyến rũ.

Tàn tích của quá khứ

Bức tường cao vút và những bậc thềm thênh thang dẫn lên khu phế tích Nhà thờ Thánh Paul (São Paulo) đã trở thành biểu tượng của Macau. Di tích mang lại nhiều cảm hứng này bị lửa tàn phá không chỉ một mà hai lần (năm 1601 và 1835). Khi đó, nhà thờ, một trường đại học cùng một thư viện cổ nổi tiếng đều bị lửa thiêu rụi. Cho dù người ta đã nỗ lực rất nhiều để xây dựng lâu đài nhưng rất khó làm lại phiên bản gốc với hình ảnh mà nhiều du khách chắc chắn đã in sâu vào tâm trí.