Những điểm du lịch - phượt 'nóng' nhất trong tháng 11

Chúng ta đang ở vào những ngày đầu tiên của tháng 11 và với tất cả những đặc trưng hấp dẫn khó có thể bỏ qua, một số điểm du lịch đang nổi lên như những lựa chọn hàng đầu cho những người mê “xê dịch”.

*Mộc Châu

Những điểm du lịch - phượt

Cách Hà Nội khoảng 190km, Mộc Châu là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở miền Bắc nói chúng và Tây Bắc nói riêng. Mộc Châu nằm ở độ cao trung bình hơn 1.000 m so với mặt nước biển lại nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa đông lạnh khô, mùa hè mát ẩm và mưa nhiều nên thảm thực vật ở đây vô cùng phong phú.

Chính vì vậy, nơi đây luôn có những mùa hoa đẹp làm đắm say lòng người. Tháng 11, tiết trời bắt đầu chuyển lạnh, những cơn gió mùa bắt đầu tràn về, cũng là lúc Mộc Châu thay áo mới, khoác lên mình chiếc áo mộc mạc hoa cải trắng.

Những đồng cải trắng trải dài mênh mông sẽ khiến bạn cảm thấy thực sự trút bỏ được mọi bộn bề cuộc sống bận rộn nơi phố Thị. Với bầu không khí trong lành kèm theo mùi thơm của hoa cỏ, bạn thực sự sẽ hòa mình vào với thiện nhiên với núi rừng Tây Bắc.

Mùa hoa cải trắng ở Mộc Châu kéo dài từ đầu tháng 11 đến khoảng cuối tháng 12 nhưng thời điểm đẹp nhất để “săn” hoa cải trắng Mộc Châu từ vào nửa đầu tháng 11. Một số địa điểm lý tưởng để các bạn ngắm hoa cải trắng là bản Pa Phách, Ngũ Động Bản Ôn, Bản Áng...

*Đà Lạt

Những điểm du lịch - phượt
Những điểm du lịch - phượt
Những điểm du lịch - phượt

Thời điểm cuối tháng 10 đầu tháng 11 hàng năm chính là lúc hoa dã quỳ nở rộ ở Đà Lạt và việc khám phá các địa điểm dã quỳ bùng nở, chiêm ngưỡng và chớp lấy những bức hình đẹp nhất đã trở thành thú vui không bao giờ hết đối với các bạn trẻ đam mê du lịch và các nhiếp ảnh gia.

Thời điểm lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng và lưu trữ dã quỳ trong máy ảnh là 9h – 10h sáng hoặc khoảng 15h00 – 17h00 khi nắng vừa lên, hoa có màu vàng ươm, không quá gắt. Nếu đang trên đường đi lên Đà Lạt thì bạn nên chọn 2 con đường sau đó là đường cao tốc Liên Khương và đường đèo Dran. Đây là 2 con đường ngoại thành ở Đà Lạt có thể nhìn ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất.

Hoa mọc xung quanh các sườn núi tạo thành một dải màu vàng tựa như bất tận khiến cho du khách say đắm bước chân vào thành phố ngàn hoa lúc nào không hay. Khi đã vào trong thành phố thì bạn nên đi đường vào Làng Hoa Vạn Thành. Con đường hai bên nay toàn một màu vàng nhưng điểm ngắm hoa đẹp nhất ở đây chính là sân bay Cam Ly đã bỏ hoang. Dã quỳ nơi đây không bị con người chặt phá, vươn lên như những bụi cây khổng lồ màu vàng khiến bạn hoàn toàn bị mê hoặc.

Đường đi vào Thung Lũng Vàng hoặc núi Lang Biang cũng là địa điểm tuyệt vời để săn hoa dã quỳ, kết hợp tham quan 2 khu du lịch nổi tiếng của Đà Lạt. Nơi đây hoa nở tạo thành những đồi dã quỳ đẹp khó tả. Mời các bạn chiêm ngưỡng một số hình ảnh về mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt.

*Sapa

Những điểm du lịch - phượt
Những điểm du lịch - phượt
Những điểm du lịch - phượt
Những điểm du lịch - phượt
Những điểm du lịch - phượt
Những điểm du lịch - phượt

Sapa mùa nào cũng có sức hấp dẫn riêng ngay cả khoảng thời gian từ tháng 12 tới tháng 2 trời cực lạnh thì vẫn rất nhiều bạn tìm đến đây để cảm nhận và trải nghiệm Sapa vào mùa Đông. Bây giờ là đầu tháng 11, vẫn chưa phải thời điểm rét nhất ở Sapa nhưng du khách bốn phương vẫn đặc biệt thích thú để về đây để hít hà, cảm nhận cái lạnh giá của mùa Đông đang đến, để thưởng thức các món nướng ngon tuyệt, để ngắm nhìn các loài hoa muôn màu cũng như cảnh quan hùng vì của núi rừng Tây Bắc.

Đến với Sapa vào bất cứ mùa nào trong năm thì du khách nào cũng không thể bỏ qua những điểm thăm quan nổi tiếng từ lâu như nhà thờ đá, vườn hoa Hàm Rồng, núi Fansipan, đèo Ô Quy Hồ cũng như khám phá sinh hoạt và các hoạt động thường nhật của đồng bào dân tộc ở nhiều bản làng như Cát Cát, Tả Van, Tả Phìn, Lao Chải, Sín Chải, bản Hồ, Hầu Thào...Nhưng vào mùa Đông hoặc khi Đông sắp về thì cái “chất” Sapa còn thú vị, hấp dẫn hơn nữa.