Khoai tây chiên là món mà cả trẻ con lẫn người lớn đều nghiện. Tuy nhiên ăn quá nhiều khoai tây chiên gây nên một vài vấn đề không tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lý do để bạn và gia đình nên ngừng ăn khoai tây chiên, đặc biệt là trẻ em.

Khoai tây được coi là một thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên khi chọn, chế biến và ăn khoai tây, bạn cần tránh những điều sau để ít nguy hại nhất với sức khỏe.

Ngay cả ăn khoai tây nghiền, luộc hoặc nướng cũng làm gia tăng nguy cơ. Theo các nhà nghiên cứu đến từ Trường Y Harvard thì ăn bất kỳ hình thức khoai nào thường xuyên đều có thể gây ra vấn đề về huyết áp.

Mọi người thường chế biến khoai tây thành những món ăn ngon hàng ngày nhưng ít ai biết hết công dụng hữu ích của nó.

Ăn khoai tây chiên trong thai kỳ tăng nguy cơ sinh em bé nhẹ cân. Thủ phạm của hiện tượng này là hóa chất acrylamide, có nhiều trong khoai tây chiên và nướng.

Xin hỏi ăn những rau củ như: Hành tỏi, lạc, khoai tây… bị mọc mầm có nguy hiểm và có gây bệnh gì không? Lê Hoàng Giang, Cao Lãnh, Đồng Tháp.

Rượu bia, muối, thực phẩm bảo quản làm tăng ung thư dạ dày thì khoai tây và bắp cải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, theo một nghiên cứu mới tại Trung Quốc.

Trong khoảng thời gian quan trọng này, mẹ bầu cần đặc biệt lưu tâm tìm hiểu những loại thực phẩm nên và không ăn để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Nguy cơ tương đối của bệnh lý ĐTĐ thai kỳ ở các nhóm đối tượng tăng dần với tỷ lệ ăn khoai tây.

Bị tiểu đường ăn khoai tây có được không? Bị tiểu đường nên hạn chế những thực phẩm nào? Mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Chuyên gia sức khỏe tiết lộ, ăn nhiều khoai tây và bắp cải góp phần đáng kể cho nỗ lực ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Khi chọn khoai tây để chế biến cho bé, bạn cần chọn của có vỏ màu vàng nâu nhạt, mịn và bở, không mọc mầm, không có những lốm đốm xanh...

Mầm khoai tây thường xuất hiện khi bạn để chúng trong một thời gian dài. Có nhiều người thắc mắc rằng ăn khoai tây mọc mầm có an toàn không và làm thể nào để bảo quản khoai tây mà không bị mọc mầm?

Bạn có thể ăn các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết cao, kể cả khoai tây, mà vẫn giảm cân hiệu quả.

Ăn khoai tây kèm trứng gà, ăn khoai tây mọc mầm, hay đơn giản là món khoai tây chiên ròn rụm.... là những sai lầm khi ăn khoai tây mà nhiều người mắc phải.

Ăn nhiều khoai tây chẳng những không làm tăng cân như nhiều người vẫn nghĩ mà còn có công dụng hạ huyết áp.

Các chuyên gia vừa cảnh báo việc ăn khoai tây thường xuyên, nhất là khoai tây chiên không chỉ gây hại vòng eo mà còn tăng nguy cơ mắc một căn bệnh rất nguy hiểm.

Khoai tây có vị ngọt, béo và rất giàu tinh bột, đây lý do tại sao người tiểu đường phải tránh khoai tây ở bất kỳ hình thức chế biến nào.

Nếu ăn khoai tây sai cách, rất có thể bạn sẽ gặp những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe. Về điều này, có lẽ còn rất ít người biết đến.

Củ khoai tây đã mọc mầm hoặc vỏ chuyển sang màu xanh rất độc hại nếu cố tình sử dụng. Bởi chúng có chứa ancaloit - chất có khả năng gây ngộ độc cho cơ thể.