Rau muống rất bổ dưỡng bởi nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần lưu ý những điều sau.

Rau muống rất bổ dưỡng bởi nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất như chất xơ, protein, canxi, sắt, vitamin A. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần lưu ý những điều sau.

Rau muống chẻ thường có mặt trong món rau sống khi bạn ăn bún riêu, bún Huế, bún mọc... Trong loại rau sống này chứa nhiều mầm bệnh nguy hại, nguy hiểm nhất là sán Fasciola hepatica.

Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan. Bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định thông tin trên là không có cơ sở.

Không thể phủ nhận rau muống là một trong những loại rau phổ biến nhất trong bữa ăn của người Việt. Rau được trồng ở trên cạn, hoặc dưới nước.

Hàng triệu người dân rất phẫn nộ trước việc tưới rau muống bằng nhớt thải. Nhớt chứa rất nhiều chất có độc tính với cơ thể con người. Nuốt phải rau muống tưới nhớt thải bệnh gì? Vậy những tác hại nghiêm trọng của việc dùng nhớt thải tưới rau muống ra sao?

Bà bầu có thể ăn rau muống một cách điều độ trong thai kỳ. Thành phần dinh dưỡng trong rau muống có tác dụng rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Bà bầu ăn rau muống không độc như nhiều người vẫn nghĩ. Trên thực tế, rau muống có thể chữa được bệnh thiếu sắt, táo bón cho mẹ bầu.

Rau muống, rau ngót, rau dền... là các loại rau có nhiều tác dụng trị bệnh nhưng có những người tuyệt đối không nên ăn những loại rau này.

Gần đây xuất hiện thông tin ăn rau muống chưa chín kỹ dẫn đến xơ gan. Thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán…

Thông tin này khiến nhiều người lo lắng bởi rau muống chẻ để sống vẫn ăn kèm với nhiều món như bún riêu, nem rán…

Theo Cục Bảo vệ thực vật, rau muống dẫn đầu trong nhóm rau ăn lá có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.