“Muốn ăn cơm hến sang cồn/ Muốn ăn ốc hút lên phường Trường An”, đến Huế bạn đừng quên ghé dốc Bến Ngự (phường Trường An) để một lần thử món cay đến trào nước mắt, để cất trong mình một kỷ niệm nhớ đời.

Một số nhà hàng vẫn thu mua ốc bươu vàng chế biến phục vụ thực khách, dù loài sinh vật này bị cấm nuôi ở Việt Nam. Nếu ăn phải loại ốc này, bạn có gặp nguy cơ bệnh tật nào không?

Bà bầu ăn ốc không những giúp bổ sung một lượng canxi và protein lớn mà mẹ có thể ăn thoải mái trong khi không phải lo lắng nhiều đến cân nặng của mình.

Không phải loại ốc sên nào cũng là thực phẩm an toàn, nhất là khi chúng sống trong vườn và gần các khu công nghiệp, bãi chứa rác thải

Nhiều người chưa hiểu nhiều về ốc sên và cho rằng ốc sên rất bẩn và độc, vậy thực tế loài sinh vật này có tác dụng gì?

Món ăn được “son phấn” bằng tiếng đồn đang nổi lên gần đây là ốc vòi voi. Đồn: ốc vòi voi là món “ông ăn bà khen” hạng nhứt. Đồn: ốc vòi voi có 16/18 axít amin, theo kết luận viện khoa học dinh dưỡng Việt Nam.

Khi ăn ốc, cua nướng thì chỉ ngoài vỏ mới chín, bên trong chưa chín hẳn, các loại sán vẫn còn sống thì nguy cơ nhiễm sán lá phổi hoặc sán lá gan rất cao.

Ốc là thực phẩm khá quen thuộc, bổ dưỡng, là món ăn được nhiều người yêu thích nhất là trong thời tiết se lạnh mùa thu đông.

Thịt ốc vị ngọt, tính hàn, có tác dụng chữa được một số bệnh như phù thũng, bệnh gan, vàng da, thủy đậu, nhiễm trùng, trĩ... Tuy nhiên, những người tỳ vị hư hàn, rối loạn tiêu hóa kéo dài, người có vết loét lâu không lành... nên kiêng hoặc hạn chế ăn ốc.

Bà bầu có nên ăn ốc? - Đây là câu hỏi mà có lẽ nhiều mẹ đang hoang mang do từ xưa đã có quan niệm ăn ốc là điều "cấm kị" với phụ nữ mang thai.

Các cụ vẫn thường dạy, người mang bầu không nên ăn ốc vì nếu mẹ ăn ốc sẽ khiến trẻ chậm nói, nhiều dãi, và mẹ dễ bị bệnh hậu sản.

Nếu như đã nói "ăn ốc nói mò, ăn măng nói mọc, ăn cò nói bay" – một dạng thành ngữ tạo thành từ các ngữ mò ốc, măng mọc, cò bay… thì cái thời ốc nhảy toàn thịnh, tần suất sử dụng ngữ dày đặc, hẳn người ta nói ăn ốc nói nhảy để thay cho ngữ chém gió?

Măng là thực phẩm dễ ăn, được nhiều người yêu thích. Kết hợp với ốc nhồi, nó tạo ra món ăn đầy đủ dinh dưỡng và rất thanh mát, làm các thực khách phải bất ngờ.

Ngoài món cua có cao giá hơn, các món khác trong quán gốm tôm, ốc, sò, ngao... đều đồng giá 20.000 đồng/đĩa.

Không “khủng” bằng món ốc vú nàng đã quen thuộc với tín đồ ẩm thực, nhưng ốc vú chàng dễ thưởng thức, ăn vui miệng, vui tay hơn rất nhiều.