Nằm ngay trên đường Đinh Tiên Hoàng, gần góc giao Trần Hưng Đạo, nếu đến đây một lần có lẽ bạn sẽ hiểu vì sao bánh khoái Thượng Tứ đã trở thành món ăn kinh điển nổi tiếng đất Thần Kinh,

Cứ mỗi độ hè về, ngoại thường đưa anh em tôi về thăm quê ở gần chợ làng Chuồn (Phú An, Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) thưởng thức bánh khoái cá kình.

Chiếc bánh khoái đầy hương vị và ngập tôm thịt chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn chỉ sau một lần ăn.

Chiều nay mẹ gọi điện ra nhắc trời đã lạnh, nhớ mặc ấm và kể cả nhà đang quây quần bên chảo bánh khoái tép. Ôi nhớ quá món bánh khoái với hình ảnh bếp lửa bập bùng, tiếng mỡ xèo xèo, mùi tép thơm mặn mà gắn bó tuổi thơ nơi vùng quê nghèo đầy nắng gió.

Bánh khoái món ăn dân dã có sức hấp dẫn ghê gớm bởi cách bài trí món ăn cùng hương vị đặc trưng.

Người xứ Thanh gọi bánh tráng là bánh khoái, theo cảm giác thưởng thức. Nếu nem chua để làm quà cho khách qua xứ Thanh thì bánh khoái là món để khách đến, thưởng thức xong mới về được.

Ẩm thực của T.P Đồng Hới rất phong phú và đa dạng với nhiều món bánh như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh khoái, bánh nậm,... Đặc biệt, món bánh khoái Đồng Hới là một món ăn có tiếng và được nhiều du khách du lịch tìm đến để thưởng thức.

Sáng sớm, những ngư dân cập bến với những mớ cá tôm tươi giãy. Khách chọn mua những chú cá kình bằng hai ngón tay rồi vào quán mệ Huê đổ bánh khoái.

Về chợ Ngò (Sơn Hải-Quỳnh Lưu-Nghệ An) không thể không ghé hàng bánh khoái. Có người bảo rằng chưa thưởng thức được món bánh khoái ở đây là chưa biết đến chợ Ngò.

Bánh khoái tép là món ăn đơn giản nhưng lại thuộc món ăn vặt ngon nhất nhì tại Thanh Hóa, thích hợp ăn vào những ngày mưa rét buốt. Tuy tên gọi của bánh khoái tép tuy hơi giống với món bánh khoái của xứ Huế nhưng cách chế biến và hương vị thì có nhiều điểm khác biệt.