Nổi tiếng với các bài viết về ăn dặm trên mạng xã hội, mẹ Xì Trum hướng dẫn tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu, chế biến và trữ đông.

Các loại cá an toàn cho bé ở giai đoạn ăn dặm là: cá hồi, cá quả và cá ba sa.

Cuối tuần có nhiều thời gian bạn hãy làm bánh cho bé để thay thế các đồ ăn vặt mua ngoài hàng nhé!

Sữa chua có tầm quan trọng trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bổ sung can xi cho trẻ. Nhưng việc cho bé ăn sữa chua đúng cách không phải mẹ nào cũng biết.

Không được chế biến và sử dụng đúng cách, rau củ cũng có thể biến đổi từ có lợi sang gây hại cho cơ thể trẻ.

Có một điều thú vị là hầu hết các nhóc tỳ mới bắt đầu ăn dặm đều ưa thích vị ngọt. Chính vì vậy, trái cây là lựa chọn lý tưởng cho giai đoạn này

Thay vì tạo ra một cuộc chiến ép con ăn rau, bạn nên áp dụng những cách thú vị khác nhau để đưa rau xanh vào chế độ ăn uống của con để khích lệ bé dần dần.

Cùng với những dinh dưỡng tăng cường chiều cao không kém trứng, sữa, cá... những loại rau dưới đây sẽ giúp trẻ phát triển vừa cao mà không lo bị táo bón.

Nhiều bà mẹ dù ngày nào cũng hì hụi nấu nướng, tìm cách thay đổi thực đơn cho con, nhưng bé vẫn không tăng cân dù ăn đủ bữa. Lí do có thể do trong quá trình nấu cháo cho bé, mẹ đã mắc phải những sai lầm dưới đây.

Không phải mẹ nào cũng biết nên chọn loại rau củ quả nào phù hợp với bé và chế biến ra sao để giúp con ăn dặm ngon miệng lại dễ tiêu hóa.

Trái cây đúng mùa sẽ giúp mẹ không lo hóa chất, giá rẻ mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Hãy điểm qua các loại trái cây ngon - bổ- rẻ ngày hè mẹ nên cho con ăn.

Mặc dù chúng vẫn hay được dùng để ăn sáng nhưng đây thực sự là những thực phẩm tránh cho bé ăn vào thời điểm này, kẻo gây hại cho bé.

Bắt đầu ăn dặm: Nên cho bé ăn cá đồng hay cá biển? Bé nhà tôi 6 tháng tuổi, bắt đầu ăn dặm. Tôi không biết nên cho bé ăn cá đồng hay cá biển? Một tuần tôi nên cho bé ăn cá mấy lần?

Bé nhà em được 1 tuổi, ăn cháo toàn ngậm. BS cho em hỏi nhai cơm cho bé ăn có tốt không?

Bé được 5 – 6 tháng là mẹ bắt đầu nghĩ đến việc cho con ăn dặm. Nhưng cho con ăn gì, nấu nướng ra sao,… với rất nhiều mẹ lại không hề đơn giản.

Tôi cho ăn thêm sữa chua men sống thì cháu đi phân lỏng, còn bình thường thì hơi bị táo bón. Có cách nào cải thiện tình trạng này xin bác sĩ tư vấn giúp?

"Điểm danh" những sai lầm phổ biến của chị em trong việc cho con ăn sáng.

Món điểm tâm thì rất nhiều, tôi nên cho bé ăn món nào để vừa có nhiều năng lượng mà vẫn thoải mái trong suốt cả ngày? (Bạn đọc)

Lượng ăn cho mỗi bữa và số bữa ăn dặm, chủng loại thực phẩm theo tháng tuổi

Phô mai chiên là món ăn vặt được nhiều bé yêu thích. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ mẹ hãy cùng học làm cách phô mai chiên cực kỳ ngon cho bé ăn vặt.