Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc ăn ít rau và hoa quả có thể làm gia tăng các bệnh không lây nhiễm như béo phì và tiểu đường.

Sữa chua luôn là lựa chọn hàng đầu cho con. Song, ăn loại thực phẩm này sai cách cũng gây ra hàng tá bệnh, điển hình như béo phì.

Không ít khi giảm cân thường nghĩ rằng giảm cân thì nên ăn thật nhiều trái cây. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm và thậm chí gây ra bệnh béo phì.

Mẹ ăn nhiều hơn 300 g cá mỗi tuần khi mang bầu sẽ khiến con sinh ra dễ bị béo phì bởi hợp chất ô nhiễm trong cá xâm nhập vào nội tiết tố của thai nhi.

Dưa bở được trồng nhiều nơi ở nước ta, ngoài lấy quả ăn còn làm thuốc.

Vitamin C trong bắp cải là một loại vitamin thiên nhiên quý, đã kết hợp sẵn với vitamin P thành phức hợp C (C complex trong rau quả) nên có giá trị sinh học cao hơn nhiều các viên thuốc vitamin C.

Là thực phẩm phổ biến trong mùa lạnh, bắp cải còn có nhiều tác dụng điều trị và làm giảm nguy cơ bệnh như thiếu vitamin C, táo bón, béo phì...

Gần đây dư luận xôn xao về việc nhiều người dân Thanh Hóa dùng đường và phèn chua nấu mật ong giả. Nào hãy cùng kiểm tra xem mật ong bạn đang dùng thuộc loại nào?

Bỏ bữa sáng khiến cơ thể dễ tăng cân, mệt mỏi, năng suất làm việc thấp và tiềm ẩn nguy cơ mắc nhiều căn bệnh.

Ở Việt Nam nhiều nơi trồng được cây thanh long, tỉnh Bình Thuận là nơi trồng nhiều nhất. Trái thanh long có ba loại: vỏ màu hồng đỏ với ruột trắng chiếm đa số, vỏ màu vàng với ruột trắng và loại vỏ màu hồng đỏ với ruột đỏ.

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy những trẻ em bỏ bữa sáng có khả năng bị béo phì gấp đôi.