Bún đậu mắm tôm là một món ăn bình dân nhưng không kém phần hấp dẫn, cũng là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho hương vị Hà thành.

Bún đậu mắm tôm là một món ăn bình dân đặc trưng nhất cho hương vị Hà thành. Dưới đây là 7 quán bún đậu mắm tôm ngon nổi tiếng nhất Hà Nội mà bạn nên biết.

Đậu giòn béo, bún tươi, đủ chả thịt, nước chấm thơm,... là những ưu điểm chung tạo nên tên tuổi của các quán bún đậu ở Hà Nội.

Mỗi lần đi chợ mua đồ về nấu ăn mình lại thường nghĩ tới mẹ. Hồi mình còn ở nhà đã cùng mẹ làm nhiều món ăn nên mình cũng học…

Những miếng đậu Mơ phồng rộm nóng hổi quyện với vị mát lành của bún con và thấm đượm hương vị của mắm tôm là món ăn dù mới chỉ thưởng thức một lần nhưng sẽ nhớ mãi.

Cách làm thì vô cùng đơn giản, chỉ với vài bước bạn đã có được một mẹt bún đậu mắm tôm thơm ngon, hấp dẫn không khác gì ngoài quán nhé!

Vài năm trở lại đây, rất nhiều quán bún đậu mắm tôm mọc lên tại Sài Gòn và được nhiều người ưa thích. Vậy bún đậu ở Sài Gòn như thế nào, có điểm gì khác với bún đậu mắm tôm ở Hà Nội.

Dạo gần đây, người dân TP.HCM được chứng kiến cuộc "đổ bộ” của bún đậu mắm tôm. Nói là "đổ bộ” vì chỉ trong một thời gian ngắn, món ăn dân giã của miền Bắc này bỗng dưng gây "sốt", nhưng liệu sẽ được bao lâu?

Công nghệ chế biến món bún đậu mắm tôm cực bẩn, nhưng khách hàng vẫn không mấy quan tâm điều đó mà vẫn thản nhiên ngồi thưởng thức.

Ngon, bổ và rẻ là những gì để nói về món bún đậu mắm tôm, được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản như bún, đậu và rau sống, thịt và đậu. Thay vì thưởng thức món ăn ngon này ngoài hàng, các bạn hãy cùng học cách làm bún đậu mắm tôm siêu ngon và độc đáo dưới đây nhé.

Phong trào người người mở quán, nhà nhà mở quán bún đậu mắm tôm đã khiến Sài Gòn như sắp “nghẹt thở” vì món ăn gốc Bắc tuyệt vời này.

Ngày mưa thế này mà được thưởng thức một bữa bún đậu mắm tôm đúng chuẩn thì có lẽ không còn gì thú vị hơn.