Quê hương của những làn điệu dân ca quan họ có rất nhiều món ngon như: thịt chuột Đình Bảng, nem làng Bùi, gà Hồ, bánh phu thê…khiến bạn không thể cưỡng nổi khi tới nơi đây.

Bánh khúc làng Diềm, nem Bùi Ninh Xá hay bánh phu thê Đình Bảng là 3 đặc sản nức tiếng đất quan họ Bắc Ninh. Hãy cùng khám phá nét đẹp ẩm thực ở quê hương của những điệu hát quan họ nức lòng người này nhé!

Vùng quê Kinh Bắc không chỉ nổi tiếng với làn điệu quan họ mà còn có rất nhiều đặc sản. Bánh tẻ làng Chờ, bánh phu thê, bánh khúc làng Diềm ... Ai chưa ăn thì bị hấp dẫn bởi cái tên, còn ai từng một lần thưởng thức sẽ không quên hương vị độc đáo từ những món ăn này...

Bánh làm bằng gạo nếp, đỗ xanh, mứt bí, đu đủ xanh bào sợi, và một nguyên liệu không thể thiếu là hạt dành dành. Đây chính là câu trả lời cho màu vàng óng, đẹp như tranh của bánh phu thê.

Đến làng Diềm du khách không chỉ được lắng nghe những câu quan họ mượt mà của liền anh, liền chị mà còn được thưởng thức chiếc bánh khúc xanh thơm, thắm đượm hồn quê dân dã.

Trứng gà vỏ xanh được ví như trứng gà nhân sâm bởi hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp nhiều lần trứng gà thông thường.

Món cháo này ở quê chồng tôi. Anh thường "dụ" tôi về quê để đưa đi ăn món đặc sản quê dân dã đó. Lần này ngoài thịt cá thông thường, còn thêm lòng, dạ dày cá xào, quá tuyệt!

Đến Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh ngoài tham quan các di tích lịch sử như Đền Đô, chùa Cổ Pháp, Đền Rồng, du khách thường không quên thưởng thức món thịt chuột đồng nổi tiếng.