Những loại trái cây sai chỉ làm cho tình trạng đau dạ dày của bạn thêm tồi tệ mà thôi.

Tôi có thói quen ăn cơm rất nhanh, nhiều khi ăn ngấu ăn nghiến dù không vội vàng gì. Gần đây tôi thấy có triệu chứng của bệnh dạ dày như hay bị ợ chua, nóng cổ, thi thoảng có cơn đau.Có người nói là do tôi hay ăn cơm ngấu nghiến nên mới sinh bệnh dạ dày.

Dạ dày dê được chế biến phối ngũ phù hợp làm tăng thêm phần ngon bổ và trị bệnh.

Rượu bia, muối, thực phẩm bảo quản làm tăng ung thư dạ dày thì khoai tây và bắp cải giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, theo một nghiên cứu mới tại Trung Quốc.

Từ lâu, nitrat trong thực phẩm đã coi là làm tăng nguy cơ ung thư. Nhưng mới đây, các nhà khoa học Thụy Điển đã chứng minh điều này là sai lầm và không những thế chất nitrat trong rau quả còn có tác dụng bảo vệ dạ dày khỏi viêm loét dạ dày.

Tất cả các phần như vỏ, hạt, múi của quả bưởi đều có khả năng chữa được một số loại bệnh phổ biến như: ho, loét dạ dày...

Ít người biết rằng, đậu rồng, một loại quả dễ trồng cho năng suất cao, lại có tác dụng với việc chữa bệnh đau dạ dày cực kỳ hiệu nghiệm.

Theo Đông y thì lạc tính bình, vị ngọt. Nhân lạc có tác dụng dưỡng huyết, bổ tỳ, nhuận phế, hóa đàm, chủ trị các chứng bệnh như ho, thở gấp, người có thai bị phù, sản phụ thiếu sữa...

Đậu rồng không chỉ là thực phẩm lành, mát, là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là bài thuốc hay chữa được nhiều bệnh, trong đó có bệnh dạ dày.

Ít người biết rằng, đậu rồng, một loại quả dễ trồng cho năng suất cao, lại có tác dụng với việc chữa bệnh đau dạ dày cực kỳ hiệu nghiệm.

Bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt huyết, cầm máu, lợi tiểu, làm mát phổi, thanh nhiệt,..

Bắp cải là món ăn thường nhật trong mùa đông của mỗi gia đình. Ngoài việc là món ăn ngon, rẻ tiền, bắp cải còn có nhiều tác dụng chữa bệnh kỳ diệu đã được khoa học khẳng định.

Bắp cải được dùng làm thuốc chữa bệnh từ thời thượng cổ ở châu Âu. Người ta đã gọi nó là “thuốc của người nghèo”.

Nếu bạn bị đau dạ dày, bài thuốc từ hoa chuối có thể là một gợi ý dễ thực hiện và không kém phần hiệu quả cho bạn.

Gần đây dư luận xôn xao về việc nhiều người dân Thanh Hóa dùng đường và phèn chua nấu mật ong giả. Nào hãy cùng kiểm tra xem mật ong bạn đang dùng thuộc loại nào?

Sử dụng chuối xanh có thể giúp bạn giảm đau dạ dày nhanh chóng.

Chuối là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, là thực phẩm tốt cho mọi lứa tuổi. Nhưng người bị dạ dày, tá tràng cần chú ý một số điều khi ăn chuối.

Theo nhiều nghiên cứu, chanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cây bưởi bung có tác dụng hành khí hoạt huyết, sát trùng giảm đau, chữa đau bụng, đau dạ dày,....