Trái cây luôn tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có một số loại có cả hạt giúp chữa bệnh rất tốt. Cùng điểm qua một vài loại trái cây có cả bộ đôi tác dụng phòng và chống bệnh này nhé! Theo Đông y, những loại hạt này là những phương thuốc trị bệnh rất hữu dụng.

Dùng cá chép 1 con, hạt đậu đỏ 100 g, trần bì 10 g, nấu thật nhừ để ăn sẽ chữa được chứng phù nề, vàng da ở phụ nữ có mang. Cá chép đốt tồn tính, tán bột mịn, uống ngày 2 lần, mỗi lần 10 g sẽ giúp sản phụ thông sữa, bổ huyết.

"Tôi thường ăn cà chua sống vào những hôm trời nắng nóng, nhiệt độ cao. Nghe nói, ngoài công dụng làm mát, nhuận tràng, cà chua còn chữa được cả bệnh sốt, lao phổi. Xin hỏi bác sĩ có đúng như vậy không?".

Để chữa chứng ra mồ hôi trộm ở trẻ, có thể lấy cá quả (khoảng 100 g) rửa sạch nhớt bằng nước sôi, lọc lấy thịt, thái thành từng miếng nhỏ, rán vàng thơm, nấu với 300 ml nước còn 200 ml, thêm gia vị, cho trẻ ăn cả cái lẫn nước trong ngày. Ăn liền 3 ngày.

Có hai loài cá trắm là cá trắm cỏ và cá trắm đen thuộc họ cá chép. Hai loài đều là cá nước ngọt, chỉ khác nhau ở màu sắc. Cá trắm cỏ có màu xanh hơi vàng, còn cá trắm đen thì màu đen đậm hơn ở lưng và vây.

Không chỉ phần thịt quả, cùi, vỏ và hạt bưởi đều chứa chất quý có tác dụng trị bệnh hiệu quả nhưng thường bị người dùng bỏ qua.

Khi bị mất tiếng, khó nói, có thể lấy nước củ cải sống trộn với nước gừng sống (lượng bằng nhau) ngậm trong cổ họng, sẽ có hiệu quả tốt.

Quả lê có tác dụng nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, thanh nhiệt, tiêu độc... là vị thuốc giúp bé khỏe mạnh.