Món ngon Hà Nội là một trong những nét quyến rũ khiến những người con Hà thành cứ đi xa là nhớ, những du khách từ mọi miền đến đây đều lưu luyến. Hãy cùng tìm hiểu về 11 món ngon Hà Nội nhất định phải thử một lần trong đời dưới đây nhé!

Các du khách quốc tế khi dừng chân tại Hà Nội không chỉ bị mê hoặc bởi con người thân thiện nơi đây mà còn bị mê hoặc bởi những món ăn tuyệt ngon của Thủ Đô.

Con ngõ Phất Lộc, nằm trên phố Hàng Bạc, song song với phố Nguyễn Hữu Huân, bao năm qua vẫn nhộn nhịp và tấp nập. Với chiều dài chưa tới 100m nhưng bấy lâu nay nổi tiếng khắp Hà thành bởi những món ăn làm nức lòng người dân và du khách.

Phở, bún đậu, bánh cuốn, chả cá, cà phê trứng... là những món ngon Hà Nội mà ai từng sống ở thủ đô đều khó lòng quên khi đã rời xa.

Một năm cũng phải có đến vài lần, những món ăn nổi tiếng ở Hà Nội lọt vào top bình chọn của những trang web nổi tiếng thế giới về ẩm thực và du lịch. Không biết có phải vì thế mà gần đây, những tour du lịch ẩm thực phố cổ Hà Nội bỗng trở nên đắt khách.

Phở, bún đậu mắm tôm, bánh tôm hồ Tây, bún chả, nem chua rán… là những món ăn không chỉ hấp dẫn, quen thuộc với người Hà Nội mà còn đang có mặt ở khắp các hàng quán Sài Gòn, thu hút được đông đảo thực khách bởi sự hấp dẫn của chúng.

Để mang lại món ăn truyền thống và đáp ứng nhu cầu thưởng thức ẩm thực Hà Nội của người dân TP HCM, quán Bún chả Thăng Long mang đến món “tủ”, đặc biệt là nem ốc (chả giò ốc) cho nhiều thực khách.

Giữa cái lạnh đầu đông ốc nóng, bánh gối, nem chua rán… là những món ngon Hà Nội không thể chối từ.

Sài Gòn phồn hoa là nơi có nền ẩm thực tập trung của mọi vùng miền trên cả nước. Từ món Bắc món Trung, đến các đặc sản của vùng biển đảo hay trên đồi núi cũng đều có mặt tại thành phố này.

Bạn có phải là người yêu thích du lịch và muốn được thưởng thức các món ăn đặc trưng ở các vùng miền? Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn những món ăn tiêu biểu của người dân thủ đô.

Khi tiết trời mát mẻ ngày thu ùa về cũng là lúc các món ăn dường như ngon hơn, dễ ‘vào’ hơn.