Theo nghiên cứu gần đây, ăn rau sống trong thai kỳ rất tốt bởi bé có thể hấp thụ được nhiều protein, vitamin và khoáng chất giúp phát triển toàn diện.

Cà tím còn rất tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên chỉ ăn khoảng 1-2 bữa/ tuần nếu không lại phản tác dụng, thậm chí nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Đối với cá, lượng metyl thủy ngân tích lũy cao ở những loài cá đầu chuỗi thức ăn, tức những loài cá lớn ăn thịt.

Chế độ ăn giàu rau quả tươi, dầu ôliu và cá đồng thời hạn chế thịt đỏ và các sản phẩm bơ sữa - còn gọi là "chế độ ăn Địa Trung Hải" - rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với phụ nữ mang thai.

Dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai có ảnh hưởng đến mẹ và bé. Theo quan niệm dân gian, phụ nữ ăn trứng ngỗng trong giai đoạn thai kì sẽ rất tốt. vậy bạn có biết tại sao phụ nữ mang thai nên ăn trứng ngỗng.

Thời kỳ mang thai là lúc phụ nữ nên cẩn thận trong khâu ăn uống. Trong đó, đồ ngọt hay trái cây bị ngọt là 2 loại thực phẩm mà các mẹ bầu cần hết sức “dè chừng” để tránh gây ra điều kinh khủng cho thai nhi.

Nhiều mẹ bầu được khuyên rằng không nên uống sữa đậu nành trong thai kỳ vì nó có thể gây ảnh hưởng cho thai nhi. Vậy, các chuyên gia nói gì về việc này?

Bác sĩ Hoàng Thị Thúy Hà khẳng định, sữa đậu nành cung cấp đầy đủ và cân đối các axit amin cần thiết, giàu canxi, sắt, kẽm, vitamin: A, D, PP, Riboflavin, B12 giúp thai nhi phát triển tốt; tránh hiện tượng nhẹ cân, sinh non, tránh còi xương ở bé và loãng xương ở mẹ.

Khoai lang có giá trị dinh dưỡng khá cao so với nhiều thực phẩm khác, đặc biệt rất có lợi cho phụ nữ mang thai bởi khoai lang là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ, các axit amin quan trọng đối với cơ thể.

Để giúp các mẹ bầu bớt lo lắng và yên tâm hơn trong việc sử dụng sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu khi mang thai, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với BS Lê Thị Kim Dung – Trưởng khoa sản – Trung tâm Y tế lao động Thái Hà (Hà Nội) để làm rõ vấn đề này.

Đối với phụ nữ mang thai thì các món ăn từ rau ngót lại được cảnh báo nguy hiểm. Vì sao vậy?

Một bữa sáng thông minh có thể thúc đẩy sự phát triển trí não của thai nhi. Vậy tại sao bạn không thử?

Trên mạng có bài viết "nên sử dụng mật ong khi mang thai vì nhiều khoáng chất, vitamin...", bài khác lại nói “mang thai không nên dùng mật ong vì gây co thắt...". Vậy theo AloBacsi thì thế nào ạ?