Cháo ám, bún suông, bánh canh Bến Có hay chù ụ rang me... là những món ăn làm say lòng du khách khi đến với "xứ dừa" Trà Vinh.

Cá kèo kho, đuông chà là chiên hay ba khía muối là những món dễ tìm, đậm đà hương vị đồng quê, luôn hấp dẫn thực khách phương xa và có thể xem là lựa chọn hoàn hảo cho ngày du lịch cuối tuần.

Từ một quán ăn sáng bình dân ngay chân cầu Bến Có (huyện Châu Thành, Trà Vinh), giờ đây bánh canh Bến Có đã trở thành một thương hiệu mà du khách khi đến Trà Vinh đều cố gắng để một lần được thưởng thức.

Sau khi cha mẹ mất, sáu anh chị em một nhà cùng nhau kế nghiệp gánh bánh canh, phát triển dần thương hiệu Bến Có. Ngày thường quán bán từ 500-600 tô, cuối tuần tăng lên khoảng 800.

Bánh tét Trà Cuôn là một trong những đặc sản nổi tiếng của đất Trà Vinh. Vào những dịp như Tết Nguyên đán của người Việt hay Oóc-Om-Bok, Đôn-Ta, Chol-Chnam-Thmay của người Khmer Nam Bộ, sản phẩm này luôn có trên mâm cổ lễ…

Về xứ Trà Vinh, bạn đừng quên thưởng thức những món ăn tuy đơn sơ, mộc mạc nhưng tạo nên một cảm giác thú vị khó tả như bún suông hay ba khía muối. Món ăn đã tạo nên "hương vị" của xứ.

Vị ngọt của thịt cá ồ, chát của chuối xanh, chua nhẹ của khế quyện lẫn trong vị thơm thơm mùi bánh tráng tạo thành món ăn đậm đà hấp dẫn du khách khi đến biển Trà Vinh.

Dịp về Trà Vinh thăm một người bạn thân, tình cờ tôi gặp người bán những trái chuối luộc rất ngộ nghĩnh bên lề đường. Tò mò, tôi dừng xe lại tìm hiểu và có ý hỏi mua. Chị bán hàng niềm nở tiếp và cho biết đó là chuối tá quạ.

Trà Vinh - một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, ở tận cuối cùng của hai dòng Tiền giang và Hậu giang. Từ máy bay nhìn xuống Trà Vinh như một cù lao khổng lồ mắc kẹt giữa hai dòng sông này.

Gà hấp cùng mướp hương là nét ẩm thực độc đáo ở Trà Vinh.

Là vùng đất sinh sống của 3 dân tộc Khmer, Kinh, Hoa nên nét ẩm thực giao thoa các nền văn hóa của Trà Vinh rất đậm chất. Cùng khám phá những món đặc sản hấp dẫn nhất nơi đây.

Nước mắm rươi ở Trà Vinh được lưu truyền trong dân gian là nước mắm Ngự.